Jan
28

5 sai lầm mà huấn luyện viên bóng đá trẻ mắc phải

Trở thành một huấn luyện viên bóng đá trẻ tuyệt vời không phải là khoa học tên lửa. Bạn có thể làm được, nhưng bạn có thể cần một chút trợ giúp để đi đúng hướng. Tôi đã mắc rất nhiều sai lầm trong những năm làm huấn luyện viên. Hầu hết chúng đều không gây tử vong, nhưng hiểu rõ về những sai lầm phổ biến nhất và cách tránh chúng sẽ giúp bạn vui hơn nhiều khi phát triển đội bóng vô địch của riêng mình.

5 sai lầm khi huấn luyện bạn phải tránh:

Sai lầm # 1 – Huấn luyện viên không thú vị

Các thành viên của phương tiện truyền thông gọi NFL là “Liên đoàn không vui vẻ” vì ủy viên đã đặt ngoài vòng pháp luật
lễ kỷ niệm và những thứ khác thực sự làm cho trò chơi trở nên thú vị. Thật không may, cùng một
có thể nói là của đa số các huấn luyện viên bóng đá trẻ. Hãy nhớ người bạn đang huấn luyện.

Hãy nhớ tuổi của chúng và nghĩ về cách những đứa trẻ ở độ tuổi này nhìn nhận mọi thứ. Hãy đặt mình vào vị trí của họ nếu bạn có thể và luôn tự hỏi bản thân bài văn tả người thân đang làm việc “Mình có thích điều này khi còn bé không?” Tôi sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý chính ở đây … Trẻ em muốn chơi bóng đá vui vẻ. Họ thích thú với trò chơi hơn khi chạm được vào bóng RẤT NHIỀU! Họ không muốn đứng trong hàng.

Sai lầm # 2 – Huấn luyện viên sống sót

Tiền đề cơ bản của chương trình ăn khách Survivor là một nhóm người bị bỏ lại trên một hòn đảo hoang để tự bảo vệ mình. Họ được tặng một vài món đồ khi đến nơi, nhưng không được phép mang theo bất cứ thứ gì. Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều huấn luyện viên đến tập với cùng triết lý đó.

Họ hầu như không mang theo bất kỳ thiết bị nào bên mình. May mắn thay, bạn không cần nhiều thiết bị để chạy một buổi tập bóng đá chất lượng. Như đã nói, trang bị phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt giữa đội thua cuộc và đội trở nên tốt hơn mỗi tuần. Có một số vật phẩm nhất định phải có trong bộ dụng cụ của bạn để bạn có thể nhanh chóng đi từ phần khoan này sang phần khác và giữ cho người chơi của bạn có động lực và sự chú ý. Hãy chắc chắn mang theo nhiều bóng và côn cho mỗi buổi tập và mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Sai lầm # 3 – Huấn luyện viên Luke mát tay

Một trong những dòng phim yêu thích của tôi là từ Cool Hand Luke, nơi Strother Martin nói, “Những gì chúng ta có ở đây là sự thất bại trong giao tiếp.” Hầu hết các huấn luyện viên và phụ huynh đều gặp phải vấn đề này. Thiết lập một đường dây liên lạc rõ ràng với cha mẹ bóng đá của bạn có thể là sự khác biệt giữa một mùa bóng đá vui nhộn và một cuộc sa xuống vực sâu của địa ngục. Những ông bố bà mẹ bóng đá có thể là những người ủng hộ bạn mạnh mẽ nhất hoặc cơn ác mộng tồi tệ nhất. Nếu bạn thiết lập hệ thống email và điện thoại tốt trước thời hạn, bạn có thể đặt cược rằng việc huấn luyện nhóm của bạn sẽ mất ít thời gian hơn, ít bực bội hơn và hiệu quả hơn nhiều!

Sai lầm # 4 – Huấn luyện viên Trung sĩ Khoan

Hầu hết các bài tập mà bạn tìm thấy trong sách huấn luyện mất quá nhiều thời gian để thiết lập, không khiến con bạn hứng thú và để các cầu thủ của bạn đứng xung quanh quá nhiều thời gian. Các cuộc tập trận tốt sẽ cảm thấy nhiều hơn
thích trò chơi cho con bạn. Đội của bạn không nên dành toàn bộ thời gian để xếp hàng chờ đá bóng.
Họ nên tích cực tham gia vào các cuộc tập trận, tiếp xúc nhiều và nhanh chóng trở thành những người chơi giỏi hơn. Tìm kiếm các cuộc tập trận có sự tham gia của hầu hết người chơi của bạn cùng một lúc. Tìm kiếm các bài tập giúp giảm thiểu việc đứng trong hàng và tối đa hóa thời gian có bóng dưới chân cầu thủ của bạn.